VẬT LIỆU SỨC KHỎE: Phong thủy – Nghệ thuật sắp đặt | Cách sống

0
89

Phong thủy (dịch từ tiếng Trung là gió nước) là nghệ thuật và kỹ năng sắp xếp không gian sống và làm việc của chúng tôi để tăng cảm giác hài hòa với môi trường của chúng tôi.

Đây là một trong tám nhánh của y học Trung Quốc. Không ai sẽ tranh cãi với thực tế rằng một ngôi nhà ẩm ướt và tối tăm có thể chơi tàn phá không chỉ với cơ thể chúng ta mà còn với tinh thần của chúng ta.

Làm cho ngôi nhà của chúng ta tối ưu cho cuộc sống cần có thử nghiệm và suy nghĩ. Thông thường chúng ta cần hướng dẫn.

Vài năm trước, tôi đã đi nghe Deborah Berke, trưởng khoa kiến ​​trúc của trường Yale, giới thiệu cuốn sách mới xuất bản của cô ấy. Cô ấy đã giới thiệu những lời khuyên tốt về cách tạo ra một ngôi nhà nơi trái tim chúng ta có thể ở. House Rules giới thiệu tám nguyên tắc hướng dẫn.

Quy tắc cuối cùng là quy tắc là tôn vinh cuộc sống hàng ngày. Là một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tôi biết tầm quan trọng của việc tôn vinh cuộc sống hàng ngày của chúng tôi bằng cách chọn cách chúng tôi sắp xếp ngày của mình.

Hãy xem xét ba yếu tố không có trong cuốn sách Berke, có thể giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng tôi tại nhà:

Mối quan hệ: Bạn sống một mình hoặc với một đối tác? Bạn có phải là một gia đình có trẻ nhỏ hoặc những đứa trẻ trưởng thành hơn sống cùng nhau? Tôi sống trong một ngôi nhà nhiều thế hệ với em út là một đứa trẻ 11 tháng tuổi. Ý thức của tôi về việc tạo ra vẻ đẹp trong nhà đã thay đổi đáng kể. Thay vì đánh giá cao một bình hoa mùa xuân tinh tế nở trên kệ hoặc một bó cây được chăm sóc cẩn thận xếp dọc bậu cửa sổ, giờ đây tôi đánh giá cao những đồ chơi đầy màu sắc như khối xây dựng, hộp làm tổ, vòng kim tự tháp và chiếc xe cứu hỏa Radio Flyer mà Luke có thể đi bộ xung quanh – tất cả đều mang lại cảm giác khác biệt về vẻ đẹp và cuộc sống cho ngôi nhà.

Tạo không gian cho chính mình: Bạn có một nơi cho riêng mình, một loại tôn nghiêm trong nhà của bạn, nơi bạn có thể đến để có một chút thời gian yên tĩnh hoặc tĩnh lặng? Tôi biết một người phụ nữ nuôi tám đứa trẻ trong một ngôi nhà rất nhỏ. Khi cô cần thời gian cho chính mình, cô đi vào phòng tắm. Mọi người trong nhà đều biết cô không được quấy rầy. Tôi có một góc trong phòng ngủ của tôi với một chiếc ghế nhỏ bên cạnh một dòng sách tôi có thể tham khảo hoặc đọc, cùng với một số hình ảnh yêu thích trên tường và một vài đồ vật nghệ thuật mà tôi yêu thích. Hãy sáng tạo khi nghĩ về không gian cho chính mình. Nó có thể là một quán cà phê địa phương sẽ là nơi bạn đến để tập hợp lại.

Công việc: Bạn có làm việc ở nhà không? Ngày càng có nhiều người làm việc từ xa. Con trai tôi có một công việc đòi hỏi một số công việc ở nhà. Anh ta tạo ra một phòng làm việc với các thiết bị được đặt ở các kệ trên và trên bàn của anh ta, nhưng với một thư viện sách trẻ con ở các kệ thấp hơn và một rương chứa đầy đồ chơi ở một góc. Luke được chào đón để bò trên thảm mềm và chơi mà không làm gián đoạn công việc của cha mình.

Cuộc sống gia đình đang thay đổi. Phải mất một công việc để tạo ra một ngôi nhà thoải mái, đồng thời tôn vinh những tính cách khác nhau dưới một mái nhà. Và nó cần có thời gian. Là một người quen thuộc với việc tạo ra các ngôi nhà, tôi biết phải mất một hoặc hai năm (ít nhất là đối với tôi) để bắt đầu cảm thấy sự dễ dàng đến từ việc biết nhà của bạn.

Bảy quy tắc còn lại của Nhà ở Cameron trong Deborah Berke, Kiến trúc sư xinh đẹp và độc đáo Hướng dẫn viên cũng hấp dẫn không kém và đáng suy ngẫm:

1. Các dòng tài sản không xác định một trang web: nghĩ rằng ánh sáng có sẵn, lượt xem, làn gió và mùi.

2. Phòng có thể ở bên trong, bên ngoài hoặc cả hai.

3. Tài khoản cho tất cả mọi thứ. Hiển thị một vài.

4. Lưu thông không chỉ kết nối: hành trình từ nơi này đến nơi khác trong nhà không nên buồn tẻ.

5. Bất kỳ vật liệu nào cũng có thể quyến rũ: vẻ đẹp không phụ thuộc vào chi phí hay sự hiếm có

6. Sự lặp lại nâng cao sự bình thường: những thứ đơn giản như công tắc đèn hoặc phức tạp như cửa sổ hoặc mái nhà có thể được đặt một cách nghệ thuật với sự lặp lại.

7. Reckon với truyền thống: không cần phải thông thường, đi với những gì phù hợp với bạn nhất.

Về bản chất, một ngôi nhà nên được sắp xếp để chứa trái tim. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Điều này là tốt cho sức khỏe và phúc lợi của chúng tôi. Đây là lý do tại sao phong thủy được coi là một nhánh của y học Trung Quốc.

Maureen Goss là một nhà châm cứu được chứng nhận của Ủy ban Quốc gia, tập trung vào việc sắp xếp lối sống để tăng cường sức khỏe. www.maureengossac Châm.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here