Treo tranh có cần phải xem phong thủy?

0
533

Chào tuongmenh.net, hiện tại mình đang muốn mua vài bức tranh để treo trong nhà nhưng mình có một vài thắc mắc là có cần phải xem phong thủy không? Mong tuongmenh.net giúp cho mình để mình có thể chọn được bức tranh phong thủy phù hợp.

Trả lời:

Treo tranh ngoài việc làm đẹp và trang trí cho căn nhà bạn cũng nên quan tâm đến việc tranh ảnh nên được sử dụng có tính đến tác động âm dương, ngũ hành và các yếu tố phong thủy. Theo phong thủy thì không nên treo những bức tranh sau đây ở trong nhà:

– Không nên treo những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ cũng như những bức tranh pha quá nhiều màu đen. Những bức tranh như vậy có thể gây cho mọi người cảm giác buồn phiền, u ám, bi quan làm việc gì cũng không có đủ tự tin.

– Không nên treo những bức tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của mọi người bị mệt mỏi do phải tưởng tượng quá nhiều dẫn đến tâm lý không ổn định và thần kinh dễ nhạy cảm.

– Không nên treo những bức tranh có phong cảnh của một ngày tàn (mặt trời sắp lăn, đêm tàn…) vì nó sẽ làm cho tinh thần của con người trở nên trầm cảm, ảo não.

– Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố vì nó gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui đã qua, từ đó gây áp lực lớn cho bạn.

– Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia đình.

– Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.

– Không nên treo những bức tranh thể hiện ác quỷ.

– Rồng phải được đặt cạnh rồng không được đặt cạnh hổ.

– Những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.

– Những vật dụng hình rồng bằng nhựa không được cất giữ trong kho.

Nếu muốn dùng tranh chim ưng để treo trang trí thì nên chọn những bức tranh mà đầu chim ưng hướng ra ngoài. Tranh chim ưng không được treo trong phòng thờ, phòng ngủ và trên bàn học trong phòng đọc. Những bức tranh này tốt nhất là nên treo ở phòng khách, cạnh tranh hổ trắng. Các bức tranh chim ưng cũ không dùng nữa nên dùng một sợi dây đỏ cuốn lại và cất đi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here