Tích cực, yoga, phong thủy: Người dùng Pinterest đang tìm kiếm sự khỏe mạnh về mặt tinh thần | Đời sống

0
9

Người dùng Pinterest ngày càng tìm kiếm sự bình yên bên trong. - Ảnh của Song_about_summer / Shutterstock qua AFP
Người dùng Pinterest ngày càng tìm kiếm sự bình yên bên trong. – Ảnh của Song_about_summer / Shutterstock qua AFP

SAN FRANCISCO, ngày 17 tháng 9 – Bạn đã thực hiện những thay đổi gì trong cuộc sống hàng ngày của mình cho mùa thu năm 2020? Để trả lời câu hỏi này, Pinterest đã xem xét kỹ hành vi của 400 triệu người dùng trên khắp thế giới.

Và dịch vụ truyền thông xã hội nhận thấy rằng sở thích của họ đã phát triển đáng kể. Sau nhiều tháng căng thẳng và lo lắng do cuộc khủng hoảng sức khỏe vẫn còn ở bên chúng tôi, Pinners, như tên gọi của họ, đang làm tất cả những gì có thể để tạo ra một môi trường lý tưởng cho hạnh phúc và bình an nội tâm.

Mùa thu năm 2020 sẽ không phải là một cơn lốc điên cuồng của việc đổi mới tủ quần áo cũng như không phải là một cuộc sống trở lại nhanh chóng. Ngược lại, có vẻ như mọi người quan tâm hơn đến việc làm mọi thứ chậm lại để tập trung toàn bộ năng lượng của họ vào bên trong thể chất và tinh thần để tìm kiếm một môi trường tốt nhất có thể. Điều này được phản ánh bởi lượng tìm kiếm “tích cực” trên Pinterest tăng đột biến (+64%) trong một năm.

Trí óc khỏe mạnh và cơ thể khỏe mạnh

Các thành viên của Thế hệ Z, nghĩa là người dùng dịch vụ dưới 25 tuổi, đặc biệt quan tâm đến sự cân bằng tinh thần và tăng cường sức khỏe của họ, bằng chứng là lượt tìm kiếm “kiểm tra sức khỏe tâm thần” của họ tăng gấp 5 lần.

Họ cũng ngày càng quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh và các bữa ăn làm tăng cảm giác hạnh phúc. Thế hệ Z tìm kiếm "thực phẩm ASMR", mang lại trải nghiệm giác quan thú vị, đã tăng 84%, trong khi những tìm kiếm để tìm hiểu thêm về "ăn uống có tâm" tăng 44%.

Thế hệ Millennials cũng đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến hạnh phúc, nhưng đối với lứa tuổi này, vấn đề hạnh phúc đối với trẻ em nhiều hơn. Kết quả là lượt tìm kiếm “hoạt động sức khỏe tâm thần cho trẻ em” đã tăng gấp 3,5 lần trong khi lượt tìm kiếm “liệu ​​pháp nghề nghiệp cho trẻ em” và “nuôi dạy con cái có tâm” đã tăng gấp đôi.

Họ dường như cũng đang tìm kiếm các phương pháp thực hành dành riêng cho sự hòa hợp cho con cái của họ với các tìm kiếm về “thói quen huấn luyện cho trẻ em” và “các tư thế yoga lấy cảm hứng từ động vật cho trẻ em”.

Một nội thất hài hòa

Trải qua trung bình ba tháng bị khóa ở nhà, người dùng Pinterest có nhiều thời gian để nhận thấy những sai sót trong môi trường nội địa của họ, nơi mà giờ đây họ muốn biến thành thiên đường của sự sung túc.

Điều này đặc biệt xảy ra với các thành viên thuộc thế hệ Y, những người đã thực hiện tìm kiếm “ý tưởng phòng ngủ thiền” nhiều hơn gấp 5 lần, đồng thời tìm kiếm “phòng ngủ êm dịu” và “bố trí phòng ngủ hợp phong thủy”. Hãy lưu ý rằng họ không có kế hoạch làm lại nội thất phòng ngủ của họ để tạo cho chúng một môi trường yên tĩnh hơn để làm việc từ xa, mà để tối ưu hóa chúng cho việc kén chọn.

Pinterest đã tính toán các xu hướng này bằng cách so sánh các tìm kiếm bình thường hóa vào tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2019 giữa các đối tượng được chỉ định; Thế hệ Z đề cập đến người dùng ở độ tuổi 18–24 và thế hệ millennials là người dùng ở độ tuổi 25–44. —AFP-Relaxnews

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here