Phong thủy: Những điều cơ bản – Xung quanh DB

0
12

<! –

Sự miêu tả

->

Trong phần đầu tiên của loạt phim mới, Samantha Wong giới thiệu lý thuyết quan trọng về năm yếu tố và tiết lộ cách bạn có thể đặt mình vào vị trí chỉ huy

Được chính thức hóa như một nghệ thuật và khoa học hơn 3.000 năm trước ở Trung Quốc, mục đích của phong thủy là cải thiện chất lượng cuộc sống. Phong có nghĩa là "gió" và phong thủy có nghĩa là "nước", và người Trung Quốc chúng ta liên hệ gió và nước với sức khỏe tốt, vì vậy nếu bạn có đúng phong thủy trong nhà của mình, bạn có thể mong đợi những điều tốt đẹp sẽ đến.

Phong thủy bao gồm các yếu tố của các ngành nghiên cứu khác nhau, bao gồm vật lý, triết học, thiên văn học và chiêm tinh học. Đó là một khối kiến ​​thức phức tạp, mất nhiều năm để nắm vững nhưng bạn không cần phải là một chuyên gia hoặc sở hữu một chiếc luopan (la bàn phong thủy có 24 hướng được đánh dấu trên đó) để bắt đầu sử dụng nó trong nhà và gặt hái được nhiều lợi ích.

Vị trí chỉ huy
Điều đầu tiên bạn cần biết là theo phong thủy mọi người và mọi vật đều có mối liên hệ với nhau, và mọi thứ đều chứa đầy chi (năng lượng). Vì lý do này, vị trí của bạn và các đồ vật trong phòng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một mẹo cơ bản là giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu cần phải được đặt ở vị trí ‘lệnh vị’ – điều này rất quan trọng vì giường đại diện cho bạn, bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp của bạn và bếp lò tượng trưng cho sự giàu có của bạn. Khi bạn ở trong những không gian này, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy cánh cửa mà không cần trực tiếp với nó – điều này đặt bạn vào vị trí chỉ huy; bạn đang nắm quyền chỉ huy cuộc sống của mình và bạn dễ tiếp nhận những kết quả tích cực.

Phong thủy cũng hướng đến sự tĩnh tâm – sống chậm lại và chú ý đến các chi tiết trong cuộc sống và không gian sống của bạn để có thể tạo ra sự hài hòa. Các góc đầy bụi tượng trưng cho các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn đang bị trì trệ và bị bỏ qua, vì vậy hãy dọn dẹp chúng. Loại bỏ hoặc sửa chữa bất kỳ đồ vật nào bị hỏng vì chúng là chướng ngại vật trong cuộc sống của bạn, gây căng thẳng khiến bạn kìm hãm. Và tạo không gian trong tủ quần áo của bạn. Nếu nó bị nhồi quá mức, bạn đang đưa ra thông điệp rằng cuộc sống của bạn đã hoàn thiện và bạn không cần bất cứ điều gì khác.

Chúng ta thường biết trực giác khi có điều gì đó không ổn trong nhà của mình, vì vậy hãy tìm ra nơi bạn cảm thấy bất an và ngồi đó, tĩnh tâm lại. Bạn có thể cung cấp năng lượng cho không gian chỉ bằng cách di chuyển mọi thứ xung quanh, chẳng hạn như đặt một chiếc ghế bành trước cửa sổ, nhưng nếu điều đó không hiệu quả, bạn sẽ cần phải xem xét một nguyên tắc phong thủy cốt lõi, thuyết ngũ hành.

Ngũ hành
Mộc, ​​hỏa, thổ, kim, thủy – ngũ hành – là những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nói một cách đơn giản, phong thủy có tác dụng cân bằng năm yếu tố tự nhiên này trong nhà của bạn và mở rộng ra trong cuộc sống của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả năm yếu tố đều có mặt trong mỗi phòng và hoạt động hài hòa với nhau. Để đạt được điều này trong khu vực sinh sống, bạn có thể kết hợp đồ nội thất bằng gỗ và kim loại, thắp một vài ngọn nến (lửa), lắp bể cá (nước) và đặt một chậu cây (đất) ở một góc. Nhưng bạn không cần phải nghĩ theo nghĩa đen – mỗi yếu tố được biểu thị bằng một màu cụ thể (xem thanh bên đối diện), vì vậy sử dụng màu sắc là một cách dễ dàng và hiệu quả để hài hòa ngũ hành trong nhà của bạn.

Bằng cách sử dụng màu sắc để bao gồm tất cả các yếu tố trong trang trí của bạn, bạn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của mình, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Mỗi yếu tố cũng được gắn với một thuộc tính cuộc sống cụ thể – gỗ với sức sống; lửa với đam mê và sự công nhận; trái đất với sự ổn định; kim loại với sự trong sáng và kỷ luật tự giác; và nước với sự yên tĩnh và thông thái – vì vậy, tăng cường sự hiện diện của một yếu tố cụ thể trong nhà của bạn có thể mang lại cho bạn nhiều thuộc tính mà nó đại diện. Nói một cách khác, nếu thiếu thứ gì đó trong cuộc sống của bạn, bạn có thể sẽ thấy rằng yếu tố tương ứng với nó được thể hiện kém trong trang trí của bạn.

Giả sử bạn thiếu ổn định và không chăm sóc bản thân đủ tốt. Rất có thể bạn cần nhiều yếu tố đất hơn (vàng, cam và nâu) trong nhà của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm sự rõ ràng, tự giác hoặc cấu trúc hơn, hãy nhìn vào phần tử kim loại và bao quanh bạn với các tông màu xám, trắng, kem và kim loại. Khung ảnh màu bạc là một sửa chữa nhanh chóng.

Bằng cách kêu gọi yếu tố nước, bạn có thể mời gọi sự yên tĩnh và thông thái vào cuộc sống của mình. Thử ngồi trên đệm màu đen khi bạn đang sử dụng máy tính hoặc sơn bức tường nổi bật màu xanh lam nửa đêm. Năng lượng gỗ, kết hợp với màu xanh lá cây, có thể giúp khởi động những khởi đầu mới và tăng cường sức sống cho bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê hoặc sự công nhận, hãy chơi với năng lượng lửa đỏ. Thắp một vài ngọn nến – lửa được tượng trưng bằng ngọn lửa thực – hoặc đặt hoa mẫu đơn đỏ ở một vị trí yêu thích. Nhận nuôi một con vật cưng cũng sẽ là một mẹo nhỏ vì có một con vật trong nhà của bạn ngay lập tức sẽ làm mọi thứ trở nên rối ren.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here