Nghiệm lý lá số Warren Buffett – Phần 3

0
764
nghiem ly la so warren buffet 3

Tiếp theo 2 phần trước về nghiệm lý lá của Warren Buffet của Lê Thực

Như đã nói ở part trước, ông trùm WB là người lanh lợi, nhưng có cái tính mà dân VN gọi là “khôn vặt” từ sớm, khi buôn bán nhỏ nhẻ, quan tâm tiền bạc từ sớm, và thậm chí có ý định không thèm học ĐH. WB lười nên có hứng thú với cái món cổ phiếu – có thể 1 lệnh kiếm nhiều tiền.
May sao có ông bố cứng rắn ép vào khuôn khổ. Và gặp được 1 ông thầy cũng cứng rắn không kém, dẫn dắt WB vào đời.
Thì trong tử vi, tuy mệnh 1 kiểu, nhưng cung thân rất quan trọng. Ngọc đẹp có tì vết là chuyện thường, mà làm người thì ai cũng có khuyết điểm. Cung mệnh có thể đẹp, thể hiện tài năng, nền tảng từ khi sinh ra, nhưng có những khuyết điểm, thì may sao ở cung Thân của WB, những khuyết điểm đó được bù đắp.

la so warren buffett

Cung thân cư phúc đức. Vũ Khúc Hóa Quyền, giáp cả hóa lộc lẫn hóa kỵ, nhị hợp hóa khoa. Về cơ bản Vũ Khúc Hóa quyền vẫn là trọng và mạnh nhất. Nhưng kết cấu đó kết hợp với việc vận trình lần lượt đi qua các cung Dần, Mão, Thìn, làm cho WB hưởng tứ hóa 1 cách trọn vẹn.

WB tuy ham chơi, ham giàu sớm, lười nhác, nhưng bị ép vào 1 môi trường nghiêm khắc, bị ép học hành cẩn thận, lại có môi trường tốt ngay từ khi khởi nghiệp.
Đó chính là Vũ Khúc hóa quyền, sự kiên định, quyết tâm cao độ, cộng với thiên hình là sự phân tích tỉ mỉ, soi xét kĩ càng.

Vũ Sát đi kèm thiên hình cho thấy sự sắt đá, lạnh lùng, gạt bỏ hết cảm xúc khi làm việc, hay có thể gọi là “lạnh như tiền”.

Chính với cung Thân “lạnh như tiền” này, đã biến đổi 1 con người mà ai tiếp xúc cũng khen là hiền lành, hào phóng, thoải mái, vô tư (mệnh Thiên Tướng), thành 1 tay sát thủ lạnh lùng trên thương trường.

Nên đừng tưởng rằng Thiên Tướng hào phóng đấy, sẵn sàng chi 99% tài sản để làm từ thiện đấy, nhưng khi ngồi vào bàn làm việc thì kinh dị lắm.
Còn 1 điểm quan trọng nữa của cung Thân này, đó là tam minh Đào Hồng Hỷ, cung Thân năm ngay trên vị trí Đào Hoa Phúc Đức. Nên có duyên may với nhiều thương vụ. Không phủ nhận ông trùm WB là người giỏi và tài năng, nhưng cuộc đời của ông ta cũng đầy rẫy các thương vụ may mắn. May mắn nối tiếp may mắn, giúp tài sản của WB tăng lên nhanh chóng.

Kì lạ và thú vị thay, lại có bộ Xương Khúc thay vì Không Kiếp chen vào cung Thân này. Nếu Không Kiếp chen vào thì lại dễ trở thành người điên cuồng, thích khác biệt, thích mới lạ, và dễ xốc nổi mà hỏng việc. Còn Xương Khúc lại giúp WB trở thành 1 nhà hiền triết. Tuy rằng ông ta đơn giản chỉ là rất nguyên tắc, áp dụng chặt chẽ các quy luật, lý thuyết, không có nhiều phương pháp mới hay cách làm mới. Nhưng được người đời tung hô ủng hộ, trở thành huyền thoại được ngưỡng mộ, được ví như thánh.
Thôi thì cũng đúng, trên cái thị trường chứng khoán, cứ ai kiếm ra tiền, người đó là thánh mà. Kể cả 1 con khỉ kiếm ra tiền, người ta cũng sẽ cố tìm hiểu xem con khỉ đó ăn loại chuối gì mà thông minh đến vậy.

Các đại vận:

– 16-25 tuổi: Chắc hẳn đây là đại vận gò ép kinh lắm, nhưng là đại vận tích lũy kinh nghiệm cho WB tương lai. Qua đó ta thấy tuổi Canh với Thiên Đồng hóa kỵ có vẻ ứng hơn. Khi cung phụ mẫu của WB Đồng Lương hóa kỵ. Cha mẹ ông không hạnh phúc, cha bạo hành mẹ. Cha là hạ nghĩ sĩ rất cứng rắn ép cậu con trai vào học ĐH.
Đến khi ra trường WB đi làm cho công ty của Benjamin Graham để học hỏi kinh nghiệm.
Một cậu bé lười nhác, xốc nổi, ham chơi, đã bị hóa kị gò ép vào khuôn khổ, tuy ức chế nhưng cũng là sự tích lũy. Hóa kỵ cho thấy cái tốt – sự kiên nhẫn và tích lũy trong đại vận này.
– 26-35 tuổi: Là đại vận đi qua cung Thân với những điều tốt đẹp ở trên, đại vận thể hiện bản thân, là đại vận đẹp của cuộc đời. Vừa sang vận mới, WB mở công ty riêng, làm ăn rất thuận lợi với kinh nghiệm tích lũy được, nhanh chóng thành triệu phú. Tuy rằng đây không phải là đại vận bùng nổ nhất về tiền bạc, nhưng là đại vận xây dựng nền tảng vững chắc với tập đoàn của WB.
– 36-45 tuổi: Thái Dương miếu đắc địa, cộng với song lộc đã giúp tài sản của WB bùng phát nhanh chóng. Trong vận này, vì chịu ảnh hưởng của địa không nên có những thương vụ khá mạo hiểm làm tài sản tăng vọt lên gấp nhiều lần. Nhưng cũng chính vì đó mà làm rủi ro tăng lên, khiến WB có lúc chao đảo.
Nhìn vào giá cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway (tập đoàn đầu tư của WB), bạn sẽ thấy 1970-1975 có đi xuống khá mạnh sau tăng trưởng, cho thấy sự ảnh hưởng của địa không lên WB trong đại vận này.

Tôi thấy viết từng này là đủ nói lên nhiều điều về cuộc đời của WB rồi. Việc hôn nhân và các đại vận còn lại tôi không bàn nữa, các bạn có thể tự phân tích tìm hiểu thêm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here