ĂN TRÊN ĐÁNH GIÁ: Nhà hàng Trung Hoa Phong Thủy trên đường Fawcett

0
83

Phong thủy là nghệ thuật phong thủy cổ xưa của Trung Quốc. Trên thực tế, nó không phải là một nghệ thuật, như là một cảm giác cho sự dối trá của đất. Thần bí nói về các lực lượng năng lượng ràng buộc vũ trụ, hài hòa tất cả mọi thứ. Sắp xếp cuộc sống của bạn theo những năng lượng đó, và bạn sẽ tìm thấy sự bình yên, thịnh vượng và sức khỏe tốt, đi theo lý thuyết. Phong thủy là tất cả về cách bạn có thể làm điều đó. Hãy suy nghĩ leylines, nhưng với một twist Trung Quốc cổ đại.

Tất nhiên, tất cả đều vô nghĩa – đặc biệt là khi người phương Tây thờ phượng sử dụng nó để biện minh cho việc sắp xếp muối tắm xung quanh bể sục. Nhưng đứng trên một cao nguyên Trung Quốc khi mặt trời hạ xuống dưới đường chân trời, với những chiếc răng nanh của Núi tuyết Ngọc Rồng đang nghiêng về một phía và gió thở qua một lùm tre che chở một ngôi làng bằng những túp lều bằng gạch nhô lên khỏi mặt đất như mặc dù chúng đã trưởng thành từ nó, và bạn không thể không run lên một chút …

Phong thủy là thời trang ngắn ngủi trong số những người tôn thờ pha lê nói trên một vài năm trước đây: sự hy sinh của thời đại của nó. Cơn sốt đó đã chết. Nhưng bây giờ thuật ngữ này đã xuất hiện trở lại ở York – dưới tên của một nhà hàng Trung Quốc mới thông minh trên phố Fawcett.

Tôi không hoàn toàn thuyết phục nhà hàng tuân thủ giới luật của nghệ thuật Trung Quốc cổ đại có tên là gấu. Vị trí của nó ở giữa khu vực tử thần Fishergate không có vẻ hài hòa – và vào giờ cao điểm, nó chắc chắn không yên bình hay yên tĩnh. Tuy nhiên, nhờ có một con ngựa vằn được đặt cẩn thận, ít nhất, nó không quá khó để đi đến.

Bên trong, nhà hàng đã có một phong cách trang trí cực kỳ mát mẻ với màu đen gần như không bị che khuất, có vẻ rất hiện đại và kỳ quặc trái ngược với tên của nó. Nhưng nó đủ thoáng và đủ rộng để mang lại vẻ ngoài.

Các bảng có kích thước hợp lý, và có một khoảng trống vừa phải giữa chúng. Một thanh dài chiếm một bức tường, và một cửa hàng phục vụ trên một nhà hàng khác đi qua nhà bếp, nơi bạn có thể nhìn và nghe thấy các đầu bếp tại nơi làm việc: luôn luôn là một liên lạc tốt đẹp. Hai nữ tiếp viên của chúng tôi đã cười và chăm chú.

Nhưng còn thức ăn thì sao?

Có hai menu: một đầu Tiếng Trung phong cách tiếng Anh, còn lại ’Tiếng Trung Quốc đích thực. Từ trước, bạn có thể gọi món yêu thích quen thuộc như nem, vịt giòn, thịt bò sốt tiêu đen và gà chua ngọt. Từ sau này, bạn có thể chọn … tốt, tất cả những điều mà người vợ Trung Quốc của tôi Lili yêu thích. Các món ăn như lợn chiên ruột, da heo hầm, cá ruy băng om và súp sườn dự phòng.

Chúng tôi đói, vì vậy chuẩn bị cho một bữa tiệc. Tôi không thể cưỡng lại việc thử ít nhất một món ăn từ menu ’kiểu Anh, và chọn món nem chay (ba món với giá 4 bảng Anh). Đối với phần còn lại, chúng tôi bị mắc kẹt vào hóa đơn ‘Xác thực của người Trung Quốc, đặt một hỗn hợp các món ăn chay cho tôi và các món thịt cho Lili: đậu phụ kiểu nhà (£ 8,80); cà tím trong sốt tỏi ớt (£ 8,80); ruột heo chiên với ớt xanh (£ 9,80); và thịt lợn băm nhỏ với đậu nành xanh (£ 8,80). Chúng tôi cũng đặt mua cơm sôi cho hai (£ 3,60), một nồi trà xanh Trung Quốc để chia sẻ (£ 2,00) và một chai rượu Tsing Tao lager (£ 3,50) cho tôi.

Lần cuối cùng chúng tôi ghé thăm Phong Thủy, ngay sau khi nó mở cửa, dịch vụ đã chậm. Mọi thứ đã được cải thiện kể từ đó và chúng tôi không phải đợi lâu để các món ăn mới được nấu của chúng tôi đến (mặc dù chúng tôi phải nhắc người phục vụ mang cơm của chúng tôi).

Chả giò có một chút nặng đối với bỏng ngô đối với tôi, và nhân đầy. Nhưng bánh ngọt và sắc nét, và họ đã bắt đầu hợp lý. Tuy nhiên, các món ăn Trung Quốc 'đích thực' tốt hơn nhiều.

Đậu phụ có dạng hình tam giác ngon ngọt, dai của đậu khô chiên giòn. Họ đã có một cú đá cay đáng ngạc nhiên và một giai điệu ngọt ngào, mặn mà từ nước tương mà họ đã được nấu chín. Chúng được phục vụ xào với những lát ớt xanh và tỏi, tạo nên một món ăn tuyệt vời và ấm áp cho món chay.

Các aubergine đã được nấu chín đến một kết cấu gooey đáng yêu tan chảy trong miệng. Nó có một hương vị phong phú, kỳ lạ, một lần nữa với một cú đá cay. Tôi cũng vắt vài quả ớt Lili thái lát, xào ớt xanh từ món thịt lợn ruột của cô ấy. Chúng rất ngon: ngon ngọt, mềm chỉ với một chút cắn, và với hương vị ớt sạch đáng yêu làm cho miệng râm ran.

Lili cũng ấn tượng không kém với thức ăn của cô. Ruột lợn rất ngon, cô nói, và nấu vừa phải – không quá khô, như đôi khi có thể là trường hợp. Trong khi đó, thịt lợn băm nhỏ của cô là 'rất mềm và rất hao chi' (ngon).

Chúng tôi không thể kết thúc bữa tiệc của mình, vì vậy cô phục vụ thân thiện của chúng tôi đã cung cấp một vài thùng giấy mang đi, trong đó chúng tôi đóng gói thức ăn thừa – và cho chúng ăn tối vào ngày hôm sau. Tổng hóa đơn, đồ uống bao gồm, chỉ dưới 50 bảng. Cho rằng chúng tôi có hai bữa ăn ngon với giá của một, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng.

Nhà hàng Trung Hoa Feng Shui, 2 Fawcett St, York YO10 4AH

Điện thoại: 01904 466877

Thức ăn: Authentic 3.5

Dịch vụ: Thân thiện 3,5

Môi trường xung quanh: Hiện đại 3.5

Giá trị: 3,5

Đánh giá là độc lập và được trả tiền bởi The PressBÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here