8 mẹo để phong thủy phòng ngủ và ngôi nhà của bạn

0
92

Chúng ta đều đã nghe nói về nghệ thuật phong thủy và làm thế nào nó có thể biến đổi ngôi nhà của bạn, nhưng khi thực sự làm cho phòng khách của bạn cân bằng hơn, bạn thậm chí bắt đầu từ đâu?

Nếu, giống như chúng tôi, bạn đã rất muốn biết cách thực sự biến đổi ngôi nhà của mình bằng kỹ thuật cổ xưa này, nhưng không ai giải thích đầy đủ về khái niệm này, đừng sợ, bởi vì chúng tôi đã bảo vệ bạn mọi thứ bạn cần biết, vì vậy bạn nhà sẽ cảm thấy zen trong thời gian không.

Chúng tôi cũng không phải là những người duy nhất bị thu hút bởi khái niệm trang trí nhà cửa, với những người như Megan Markle, Oprah và Gwyneth Paltrow đều đã thành thạo thực hành, đó là lý do đủ để cải thiện kỹ năng mới này và mang lại nhiều cần năng lượng tích cực vào nhà của chúng tôi.

Phong thủy là gì?

Phong thủy (bản dịch theo nghĩa đen là 'gió-nước') là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc có từ năm 4000 trước Công nguyên, tạo ra sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố.

Thực tiễn tin rằng việc đặt các vật thể trong một không gian ảnh hưởng lớn đến năng lượng, dòng chảy và sự hài hòa của môi trường xung quanh và do đó ảnh hưởng đến sự phát triển cá nhân của chúng ta.

Theo Hội phong thủy, nghệ thuật sắp xếp ban đầu được sử dụng để xác định nhà ở an toàn nơi các gia đình có thể phát triển hoặc chôn cất cho người thân, và sau đó được thực hiện để xây dựng cung điện, tòa nhà chính phủ và di tích công cộng ở Trung Quốc.

Lợi ích của phong thủy là gì?

Đến bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào những thay đổi trang trí đơn giản này thực sự có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

CosmopolitanUK

Vâng, đối với người mới bắt đầu, Feng Shui được thiết kế để giúp cho ngôi nhà của bạn có một 'dòng chảy' tốt. Nó cũng dọn dẹp sự bừa bộn và mang lại năng lượng tích cực, làm cho không gian của bạn cảm thấy tốt đẹp và sạch sẽ – điều đặc biệt quan tâm đối với những người làm việc tại nhà.

kế hoạch phong thủy

Peter Dazeleynhững hình ảnh đẹp

Đối với những người thực sự muốn đi sâu vào thực tiễn, tuân theo ba nguyên tắc chính có thể giúp thể hiện mục tiêu của bạn và mang lại sự thay đổi tích cực trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

3 nguyên tắc chính của phong thủy

Theo The Spruce, các nguyên tắc chính của thực tiễn là: Vị trí chỉ huy, Bagua và Ngũ hành, khi được sử dụng cùng nhau, giúp tạo ra sự hài hòa trong nhà bạn.

1. Vị trí chỉ huy

   Vị trí chỉ huy xác định cách tốt nhất để định vị đồ đạc trong phòng:

   Nó nên được áp dụng cho các đối tượng chính trong mọi không gian, nhưng quan trọng nhất là giường, bàn và bếp. Cuối cùng, bạn muốn vật phẩm hướng ra cửa mà không được xếp thẳng hàng với nó để bạn chỉ huy phòng.

   2. Bagua

   Công cụ phổ biến nhất được sử dụng trong thiết kế phong thủy là Bagua – bản đồ năng lượng xác định các yếu tố bạn nên đặt trong phòng để giúp dòng năng lượng.

   Bagua giúp bạn 'phân vùng' ngôi nhà của bạn và quyết định khu vực nào trong nhà bạn cần thêm một chút TLC tùy thuộc vào những gì bạn muốn mang đến cho mỗi không gian.

   Có chín khu vực trong bản đồ liên quan đến công việc, nhà ở và cuộc sống cá nhân của bạn, với một màu sắc và yếu tố khác nhau để phù hợp:

   Đối với những người nhìn vào bản đồ và suy nghĩ, 'Tôi không muốn ngôi nhà của mình trông giống như cầu vồng', đừng lo lắng. Các màu sắc, giống như các yếu tố trên Bagua, được thiết kế như một hướng dẫn về cách mang các nguồn năng lượng, kết cấu và tâm trạng khác nhau vào phòng của bạn – đó không phải là hướng dẫn màu quy tắc chăn, cảm ơn chúa.

   Cách dễ nhất để làm việc với bản đồ là chọn một đến ba phòng trong nhà của bạn. Sau đó sử dụng màu sắc và các yếu tố hoạt động trong mỗi không gian để thông báo quyết định trang trí của bạn.

   Nếu bạn quan tâm hơn đến việc phân vùng toàn bộ ngôi nhà của mình, chỉ cần vẽ sơ đồ tầng của bạn và đặt Bagua lên trên đỉnh của nó.

   Mẹo chính khi đặt ra kế hoạch sàn của bạn, theo Invaluable, là đảm bảo rằng cửa trước hướng về phía nam và nó thẳng hàng với một trong ba hình vuông dưới cùng trên bản đồ.

   Nếu bạn muốn tập trung vào nói, phòng ngủ của bạn, sử dụng bản đồ, hãy xem những yếu tố bạn muốn mang đến cho căn phòng. Ví dụ: nếu bạn muốn tập trung vào Mối quan hệ, hãy thử kết hợp các tông màu hồng, đỏ và trắng vào phòng.

   mèo Ba Tư trên chăn trái tim handmade

   Tavianhững hình ảnh đẹp

   Đầu giường cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ trong mối quan hệ, nhưng khía cạnh quan trọng nhất của căn phòng này là vị trí của chiếc giường, cần phải hơi hướng ra cửa.

   Khu vực này cũng liên kết trở lại yếu tố Trái đất, vì vậy hãy tập trung vào đồ nội thất phẳng, hình vuông và các phụ kiện trang trí có màu nâu và cam. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ một tấm thảm lạc đà xù xì cho đến bóng đèn vuông và hai bàn cạnh giường ngủ đối xứng. Trái đất hoàn toàn cân bằng, vì vậy hãy chắc chắn rằng căn phòng có một luồng đối xứng tốt.

   3. Ngũ hành

   Năm yếu tố (lửa, nước, gỗ, kim loại và đất) là các lực liên kết với nhau xác định sự sống. Nguyên tắc của phong thủy là cân bằng các yếu tố này trong mỗi không gian:

   Năm yếu tố phong thủy trong thiết kế phẳng

   Yuliya_Lesovayanhững hình ảnh đẹp

   Dựa theo Spruce, mỗi yếu tố thu hút một năng lượng khác nhau cùng với màu sắc, mùa và hình dạng nhất định. Sử dụng hướng dẫn dưới đây về cách kết hợp những ý tưởng này khi thiết kế lại ngôi nhà của bạn:

   Ngọn lửa: Liên kết với màu đỏ và mùa của mùa hè, lửa thu hút các hình dạng nhọn hoặc hình tam giác. Nó cũng liên quan đến niềm đam mê và sự soi sáng.

   Nước: Nước chuyển sang màu đen và mùa đông, và thu hút các hình dạng lượn sóng, cong. Nó cũng được biết đến với chất lượng chảy và thay đổi của nó.

   Gỗ: Màu xanh lá cây và màu xanh đều được liên kết với gỗ, như là mùa xuân. Yếu tố này thu hút các hình dạng hình chữ nhật, giống như cột và được biết đến với tính mở rộng của nó.

   Kim loại: Kim loại được kết hợp với màu trắng và mùa thu. Được cho là thu hút các hình dạng giống như hình tròn và hình cầu, yếu tố này được biết đến với vẻ đẹp và hiệu quả của nó.

   Trái đất: Trái đất được liên kết với màu nâu, cam và vàng, cùng với nhiều mùa chuyển tiếp. Yếu tố này thu hút các hình dạng phẳng và vuông và được biết đến với chất lượng nền tảng, tự chăm sóc và ổn định.

   Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những yếu tố nào được truyền vào cùng nhau, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để thực sự tích hợp những yếu tố này vào một căn phòng để đạt được sự hài hòa và cân bằng mà bạn đang khao khát.

   phòng khách

   KatarzynaBialasiewicznhững hình ảnh đẹp

   Lấy phòng khách của bạn, ví dụ. Hãy thử thêm từng yếu tố vào không gian bằng cách sử dụng màu sắc hoặc hình dạng – đây có thể là bàn gỗ hình tam giác (lửa), ghế dài cong hoặc nến đen (nước), cây xanh (gỗ), gương tròn (kim loại) và đệm màu trung tính vuông (đất).

   Nếu bạn thấy bạn có quá nhiều khía cạnh từ một yếu tố hãy loại bỏ chúng và đặt chúng ở một nơi khác trong nhà bạn cảm thấy rằng bạn cần nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống.

   8 cách dễ dàng để kết hợp phong thủy vào nhà của bạn

   Vì vậy, bây giờ bạn biết tất cả mọi thứ bạn có thể cần biết về thực hành, đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn kết hợp kỹ thuật cổ xưa này vào cuộc sống hàng ngày.

   1. Khai báo lối vào

         Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, nơi tốt nhất để bắt đầu là cửa trước vì đây là điểm vào chính trong nhà bạn. Loại bỏ bất kỳ sự lộn xộn và mang lại năng lượng tích cực cho lối vào bằng cách đặt một ánh sáng hoặc trồng bên cạnh cửa. Đặt gương cũng là một cách tốt để chào đón những cơ hội mới.

         cửa trước

         Thomas Barwicknhững hình ảnh đẹp

         2. TLC cầu thang của bạn

         Cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phong thủy cho năng lượng Chi tốt. Hãy thử đặt một bức tranh ở dưới cùng của cầu thang để giữ cân bằng hoặc nếu cầu thang của bạn đối diện trực tiếp với cửa trước, Love to know gợi ý thêm ánh sáng cho cầu thang của bạn, chạm vào nghệ thuật và tránh những tấm thảm sáng màu như màu đỏ.

         cửa trước

         John Keeblenhững hình ảnh đẹp

         3. Góc đồ nội thất lớn hơn về phía cửa

         Như đã đề cập trước đây, giường, bếp và ghế dài và các vật dụng quan trọng khác trong nhà của bạn là rất cần thiết để duy trì một không gian năng lượng tích cực. Sử dụng phương pháp Vị trí chỉ huy để đảm bảo rằng mỗi mục được đặt đối diện với cửa một chút, nhưng không trực tiếp phù hợp với nó, vì vậy bạn có thể chỉ huy trung tâm của mỗi phòng.

         bếp lò

         Andreas von Einsiedelnhững hình ảnh đẹp

         4. Dọn dẹp hành lang

         Nếu bạn có một hành lang, hãy chắc chắn rằng nó không lộn xộn vì không gian này đại diện cho cơ hội. Hãy thử thêm hoa hoặc gương vào hành lang để giữ cho nó đẹp và sáng.

         hành langPerry Mastrovitonhững hình ảnh đẹp

         5. Ôm không gian mở

         Một quy tắc chung trong Phong thủy, giữ cho không gian của bạn gọn gàng và được giải phóng có nghĩa là bạn đang tạo ra không gian vật lý trong cuộc sống của mình để có những trải nghiệm mới.

         phòng khách

         GSPicturesnhững hình ảnh đẹp

         6. Làm sạch cửa sổ của bạn

         Windows tượng trưng cho đôi mắt của bạn với thế giới, do đó, đứng trên bất kỳ bụi bẩn nào có thể tích tụ có nghĩa là bạn đang để mắt mở ra những khả năng vô tận.

         các cửa sổljablesnhững hình ảnh đẹp

         7. Đóng cửa

         Phòng tắm phải luôn đóng cửa và đặt bồn cầu xuống, vì nước có liên quan đến sự giàu có và bạn không muốn rút tài chính của mình xuống nhà vệ sinh hoặc bồn rửa. Hãy thử thêm vào một số cây khi chúng ngấm nước một cách tự nhiên.

         phòng tắmJohn Keeblenhững hình ảnh đẹp

         8. Thêm một số cây xanh

         Vì thực vật tượng trưng cho năng lượng của cuộc sống, một cách tốt để kết nối trở lại với thiên nhiên và mang lại sự tích cực hơn cho ngôi nhà của bạn là bằng cách thêm một số cây xanh vào mỗi không gian. Nếu bạn đang bế tắc về những gì cần có, hãy tìm đến hướng dẫn thực vật của chúng tôi để tìm cảm hứng.

         cây trồng trong chậu

         Adriana Duduleanu / MắtEmnhững hình ảnh đẹp

         Bạn đang chờ đợi điều gì? Đã đến lúc để phong thủy của bạn và mang lại những rung cảm tốt.

         Theo dõi Nathalie trên Instagram.

         Thích bài viết này? Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết như thế này được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn.

         ĐĂNG KÝ     BÌNH LUẬN

     Please enter your comment!
     Please enter your name here